Hướng dẫn chi tiết cách viết thư xin việc bằng tiếng anh ‘hạ gục” mọi nhà tuyển dụng

Bạn nghĩ gì về một lá thư xin việc chỉ gói gọn trong một tờ giấy A4 nhưng lại có thể giúp cho Cv của bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu xem yếu tố nào đã tạo nên được sự  tuyệt vời trên.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, nước ta thu hút được rất nhiều vốn đầu tư của các công ty nước ngoài đầu tư, chính vì vậy mà quá trình tuyển dụng của các công ty cũng khắt khe hơn rất nhiều với những yêu cầu về trình độ tiếng anh đầu vào. Vậy làm thế nào để có thể viết được một mẫu thư xin việc bằng tiếng anh hiệu quả nhất? Rất nhiều người thắc mắc có Cv rồi thì cần gì phải viết thư xin việc nữa?

Tuy nhiên, Cv xin việc là nơi bạn ghi lại những kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, còn lá thư xin việc lại là lời giới thiệu PR bản thân bạn đến nhà tuyển dụng. Là nơi bạn cho họ biết mục đích, nguyện vọng và năng lực đối với công việc mà bạn mong muốn được ứng tuyển. Có rất nhiều cách để viết thư xin việc bằng tiếng anh nhưng để tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng của các công ty nước ngoài, tập đoàn lớn thì các bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

 

Về bố cục trình bày

Một lá thư xin việc chuẩn là phải có bố cục trình bày dễ nhìn, căn trái nội dung, sử dụng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, độ cách ly là 1.2 và không được cách đoạn. Nội dung cần tóm tắt ngắn gọn trong một tờ giấy A4, như vậy nhà tuyển dụng vẫn có thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói đến trong thư xin việc của bạn lại vừa không mất quá nhiều thời gian vào việc đọc thư.

 

Nội dung

Hãy viết thư xin việc bằng tiếng anh thặt ngắn gọn và súc tích chia làm 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Trước khi viết thư các bạn cần nêu được một số thông tin cá nhân cơ bản và đối tượng nhận thư là ai. Nội dung trong các phần cụ thể như sau:

  • Mở bài: Đây là phần mà các bạn cho nhà tuyển dụng thấy được lý do mà bạn viết thư xin việc tới nhà tuyển dụng.
  • Thân bài: Bạn chỉ cần viết một cách ngắn gọn những ý chính như: kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, thành tích. Đây là phần các bạn cho nhà tuyển dụng thấy được lý do vì sao mà họ cần xem CV xin việc của bạn. Chính vì vậy mà bạn không cần thiết phải viết quá nhiều thông tin. Hãy dùng những từ ngữ kích thích sự tò mò của những chuyên viên tuyển dụng để họ muốn đọc CV xin việc của bạn.
  • Kết bài: hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có năng lực thực sự và rất phù hợp với vị trí mà công ty họ đang tuyển dụng. Bạn hãy bày tỏ niềm hi vọng sẽ có một cuộc gặp gỡ hay phỏng vấn để trao đổi thêm về công việc với nhà tuyển dụng. Nhớ rà soát lại Cv xin việc của mình xem có xảy ra lỗi về cú pháp câu, chính tả hay không để không mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hiện tại, có rất nhiều mẫu viết thư xin việc bằng tiếng anh khác nhau, nếu biết vận dụng những vố từ tiếng anh của mình một cách khéo léo chắc chắn bạn sẽ có một Cover letter thực sự ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên. Chúc các bạn thành công.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-bac-lieu-c0v50

Việc làm - Tuyển dụng nhân tài

Thông tin việc làm đa dạng, được chọn lọc và cập nhật hàng ngày đem đến cho ứng viên nhiều phương án để lựa chọn một công việc ưng ý nhất

Nên hay không nên thay đổi công việc khi đã ngoài 30

Nên hay không nên thay đổi công việc khi đã ngoài 30

Khi bạn đã 30 tuổi, đây là độ tuổi đáng lẽ ra bạn nên ổn định về công việc nhưng cũng không phải là không thể. Nếu bạn thật sự cảm thấy, công việc hiện tại của bạn có quá nhiều áp lực và bạn muốn đi tìm một công việc mới khi ở độ tuổi 30. Bạn đang băn khoan khi đứng trước quyết định đó, đừng quá lo lắng hãy cùng tìm việc làm nhanh tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Danh sách mọi việc làm part time được yêu thích cho sinh viên

Danh sách mọi việc làm part time được yêu thích cho sinh viên

Các bạn đang là , đã đi làm hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp thì đa số người nào cũng có mong muốn được tăng thêm lương với các việc làm thêm sau giờ làm. Tìm hiểu những việc làm partime của trang web chúng tôi để có thể tìm được cho mình công việc tốt nhất bạn nhé.