Nên hay không nên thay đổi công việc khi đã ngoài 30

257 Lượt xem

Khi bạn đã 30 tuổi, đây là độ tuổi đáng lẽ ra bạn nên ổn định về công việc nhưng cũng không phải là không thể. Nếu bạn thật sự cảm thấy, công việc hiện tại của bạn có quá nhiều áp lực và bạn muốn đi tìm một công việc mới khi ở độ tuổi 30. Bạn đang băn khoan khi đứng trước quyết định đó, đừng quá lo lắng hãy cùng tìm việc làm nhanh tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

>>> Tham khảo thêm: Website tìm việc làm chất lượng cao, đa dạng vị trí tuyển dụng, khu vực làm việc ngay tại link sau: https://timviec365.vn

Điều lưu tâm trước khi chuyển việc ở độ tuổi 30 

kinh nghiệm làm việc


30 tuổi chưa phải là độ tuổi nghỉ hưu, ở độ tuổi này bạn đã đủ chín chắn để cảm nhận được mình trải nghiệm được những gì, giờ mình muốn gì và cần làm gì để có một cuộc sống ổn định và thành đạt. Khi ngoài 30, vấn đề gia đình, tiền bạc, con cái…, những thứ đó khiến bạn đau đầu, bạn không dám mạo hiểm và bức phá, nhưng bạn lại có quá nhiều lí do để muốn thay đổi sự nhàm chán trong công việc hiện tại.
Việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy bình tĩnh, ngẫm lại, xem công việc hiện tại cho bạn những lợi ích gì và nguyên nhân nào khiến bạn có ý nghĩ thay đổi một công việc mới. Nếu nguyên nhân chỉ là những lí do tức thời, thì bạn hãy thả lỏng và cho bản thân nghỉ ngơi, khi nào thấy thoải mái thì nên bắt đầu lại với công việc.
Còn nếu bạn thật sự thấy mệt mỏi và không thể tiếp tục với công việc hiện tại, bạn thật sự muốn thay đổi công việc thì bạn nên vạch ra những mục tiêu, kế hoạch, định hướng rõ ràng và cần phải đảm bảo kế hoạch đó có tính khả thi tìm các nhà tuyển dụng tốt, ít nhất phần trăm thành công cũng phải chiếm đến 80%.
Ngoài ra, bạn cũng nên trau dồi cho mình những kiến thức, các kỹ năng vững vàng, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm một việc làm tương đương với chuyên môn cũ của bạn, có như vậy bạn mới có thể hạ cánh an toàn và không quá bỡ ngỡ với một lĩnh vực mới. 

>>>Sử dụng hệ thống, công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất để để có thể thoải mái đổi việc khi đã ngoài 30 bạn nhé: https://timviec365.vn/ung-vien
Tuổi 30 đổi việc, tại sao không

kinh nghiệm làm việc


Bạn cần biết rằng, dù ở đâu, dù bạn đang ở độ tuổi nào, thì sự tự tin luôn là yếu tố hấp dẫn nhà tuyển dụng. Vì thế, tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần, kiến thức trước khi đối diện nhà tuyển dụng. Tác phong làm việc của một người chiến thắng sẽ đem đến cho bạn cơ hội thành công cao hơn.
Tuổi tác không là vấn đề, quan trọng nằm ở cách suy nghĩ của bạn. Bạn có còn tự tin, nhiệt huyết, còn sức bật và đầy quyết tâm hay không? Còn nếu bạn muốn yên phận muốn khép mình trong vòng an toàn, thì dù có 20 đi chăng nữa thì cơ hội có lẽ đã khép lại.
Bạn đã biết đến câu chuyện về Taikichiro Mori chưa: Ông đã rời bỏ cương vị giáo sư kinh tế năm 55 tuổi để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bất động sản; trước khi qua đời năm 1993, ông đã hai lần được Forbes xếp hạng giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 13 tỷ USD.
Thành công sẽ không đến với những người lười nhác và ngại thay đổi, cái quan trọng đó là bạn có đam mê và quyết tâm thành công với nó. Khi nhảy việc vào một lĩnh vực mới, chắc chắn bạn sẽ thua những người trẻ tuổi bởi người trẻ họ nhanh nhẹn và cập nhập tin tức nhanh hơn, nhưng đổi lại bạn lại có kinh nghiệm. Sẽ không cái gì là quá muộn, điều quan trọng là bạn thay đổi như thế nào, hãy tự tin và bước qua ngưỡng cửa này. Hãy sẵn sàng thoát khỏi vùng an toàn và chuẩn bị tinh thần cho một “bước nhảy lớn” vào tuổi 30.


Hi vọng những chia sẻ của tìm việc làm nhanh sẽ tiếp thêm động lực và sự tự tin cho các ứng viên đang tìm việc. Chúc các bạn thành công.